Xe 360° : 5 bước kiểm tra đơn giản trước khi lái xe đi du lịch

0
86

Những bước tự kiểm tra đơn giản trước khi khởi hành sẽ giúp người dùng tránh được những rủi ro đáng tiếc trong suốt chặng hành trình.

 • 1

   Kiểm tra lốp xe

  5 bước kiểm tra đơn giản trước khi lái xe đi du lịch - 1

  Trước hết, bạn cần kiểm tra áp lực lốp xe hằng ngày trước khi có một chuyến đi dài. Giữ cho lốp xe ở độ căng cần thiết và không quên kiểm tra lốp xe dự phòng. Thay thế lốp khi cảm nhận thấy nó mòn quá mức an toàn.

 • 2

  Kiểm tra chất làm mát

  5 bước kiểm tra đơn giản trước khi lái xe đi du lịch - 2

  Kiểm tra tất cả các mực chất lỏng, bộ tản nhiệt và các ống dẫn chất làm mát. Rất nhiều xe gặp vấn đề trên đường là do thiếu chất làm mát động cơ.

 • 3

  Kiểm tra dầu động cơ

  5 bước kiểm tra đơn giản trước khi lái xe đi du lịch - 3

  Dầu động cơ cũng cần được kiểm tra. Những vấn đề bên trong động cơ như mòn, kẹt hoặc bị gãy vòng pit-tông có thể làm cho dầu cạn đi nhanh chóng khi đi trên đường cao tốc. Nếu gặp trường hợp này, hãy giảm tốc độ, kiểm tra dầu 100 km/lần. Trong hành trình, nên mang thêm dầu đi theo.

 • 4

  Kiểm tra dầu hộp số

  5 bước kiểm tra đơn giản trước khi lái xe đi du lịch - 4

  Vài ngày trước khi khởi hành, bạn nên kéo que thăm dầu của hộp số tự động ra ngoài và kiểm tra dầu của hộp số xem có bị sạn hay mùi khét không. Nếu nhận thấy những hiện tượng này, hãy mang xe tới garage. Bằng cách tháo lưới lọc, họ có thể chẩn đoán được những vấn đề có thể xảy ra với hộp số, và vì vậy, sẽ đỡ tốn kém hơn nếu bạn sửa chữa ở nhà chứ không phải ở trên đường.

 • 5

  Kiểm tra dầu phanh, nước rửa kính

  5 bước kiểm tra đơn giản trước khi lái xe đi du lịch - 5

  Cũng đừng bỏ qua những mực chất lỏng khác như dầu phanh, nước rửa kính chắn gió để đảm bảo chiếc xe của bạn vận hành một cách an toàn trong chuyến đi.

Nguồn: www.lamsao.com