Văn hóa: Khám phá thế giới qua 5 lễ hội ẩm thực hấp dẫn

0
127

Đến Úc dịp tháng 5, tháng 6 này bạn sẽ có dịp tham gia vào những lễ hội ẩm thực sôi động thu hút đông đảo người dân và khách du lịch.

 • 1

  Lễ hội ẩm thực tại thung lũng Clare

  Khám phá thế giới qua 5 lễ hội ẩm thực
   
  Tại lễ hội ẩm thực thung lũng Clare mọi người sẽ được nếm thử các loại vang trắng hảo hạng và những món ăn đặc sắc của vùng
 • Thung lũng Clare phía nam nước Úc vốn nổi tiếng với rượu vang trắng mang đẳng cấp quốc tế, nhưng các nhà sản xuất địa phương còn muốn giới thiệu cho du khách biết đến nhiều hơn các món ngon khác của vùng thông qua lễ hội ẩm thực được tổ chức vào ngày 18-19 tháng 5 hàng năm.

  Vùng này cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi bình chọn dành cho các hãng rượu nổi tiếng và năm nay rượu của hãng Kilikanoon đã đạt giải thưởng là hãng rượu ngon nhất nước Úc. Ngoải ra du khách đến với lễ hội ẩm thực còn có thể tham gia các sự kiện khác bao gồm các buổi biểu diễn nghệ thuật, sự kiện nếm thử rượu và đồ ăn.

 • 2

  Lễ hội ẩm thực và đồ uống quốc tế vùng Noosa

  Khám phá thế giới qua 5 lễ hội ẩm thực
   
  Đầu bếp tham gia lễ hội ẩm thực và đồ uống quốc tế vùng Noosa đang chuẩn bị nguyên vật liệu cho món ăn đặc sắc của mình
 • Lễ hội ẩm thực và đồ uống quốc tế tại Noosa, Úc diễn ra vào ngày 16-19 tháng 5 hàng năm là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp cùng các loại sản vật địa phương, với các đầu bếp đẳng cấp thế giới và các loại rượu đặc biệt.

  Sự kiện kéo dài 4 ngày này sẽ thu hút khoảng hơn 200 ngôi sao hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực, nhà sản xuất rượu, giới truyền thông và những người đam mê ẩm thực, bao gồm cả đầu bếp Andre Chiang từ Singapore và đầu bếp David Kinch từ Mỹ.

  Lễ hội này sẽ mang đến những món ăn đặc trưng của Úc cũng như các món đặc sản địa phương, trong khi các đầu bếp hàng đầu nước Úc như Martin Benn hay Ryan Squires sẽ trình diễn khả năng của họ trước người dân và du khách. Nét mới của lễ hội năm nay là bữa tối tại những địa điểm đẹp nhất của Noosa, bao gồm cả thực đơn 6 món tại bãi biển chính của vùng này.

 • 3

  Lễ hội đồ uống vùng Rutherglen

  Khám phá thế giới qua 5 lễ hội ẩm thực
   
  Rất nhiều gian hàng được dựng dọc theo chiều dài của các đường phố chính giới thiệu các loại đồ uống và đặc sản của vùng Rutherglen
 • Trong khoảng từ ngày 8-9 tháng 6, Rutherglen là nơi nên đến khi thị trấn nhỏ ở phía Đông Bắc Victoria, Úc tổ chức lễ hội đồ uống, thu hút đến hơn 20.000 du khách mỗi năm. Với khoảng 25USD, những người mê đồ uống có thể nếm thử mọi loại rượu của vùng Rutherglen và tăng thêm hiểu biết của mình về lịch sử của khu vực.

  Mỗi nhà sản xuất rượu đều có những món đặc biệt dành cho du khách, với nhiều loại đồ uống để lựa chọn. Sự kiện diễn ra trong 2 ngày với nhiều hoạt động giải trí như các buổi trình diễn nhạc, các bữa điểm tâm hoặc ăn tối đặc biệt. Ngoài ra, du khách có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động thú vị như đua quanh thùng rượu, biểu diễn nhạc sống v..v..

 • 4

  Lễ hội Ẩm thực và Rượu tại thung lũng Avon

  Khám phá thế giới qua 5 lễ hội ẩm thực
   
  Sẽ có rất nhiều các món ăn đặc sắc sẽ được giới thiệu tại lễ hội ẩm thực và rượu thung lũng Avon.
 • Nếu các loại gia vị đặc biệt cùng thịt hun khói chưa đủ hấp dẫn bạn, vậy đủ loại đồ uống, chocolate và pho mát thì sao? Thung lũng Avon, nằm cách Perth 1h lái xe về phía Đông, sẽ trở nên nhộn nhịp với Lễ hội Ẩm thực và Rượu diễn ra từ ngày 1-2 tháng 6 này. Ở đó sẽ có 80 gian hàng trưng bày các loại đồ ăn và rượu từ miền Tây Úc và cả nước ngoài.

  Sẽ có các màn thi tài với sự tham gia của các đầu bếp nổi tiếng như Don Hancey, trong khi quán quân Iron Chef Herb Faust sẽ đến lễ hội cùng với sự tài trợ của hãng Barton Jones Wines để làm nên một bữa tối với 5 món ăn hấp dẫn nhất. Ngoài ra còn có các sự kiện giải trí, tuy nhiên hầu hết các sự kiện này sẽ yêu cầu bạn trả phí khoảng 10USD để tham gia.

 • 5

  Lễ hội ẩm thực bang Tasmania

  Khám phá thế giới qua 5 lễ hội ẩm thực
   
  Lễ hội ẩm thực bang Tasmania còn là dịp để các đầu bếp nổi tiếng thế giới đến tranh tài.
 • Diễn ra từ ngày 29 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 năm nay, lễ hội ẩm thực bang Tasmania sẽ là dịp để một số tên tuổi lớn của giới đầu bếp thế giới tới chia sẻ kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của họ với các đầu bếp Tasmania. Đây là cơ hội tuyệt vời cho giới đam mê ẩm thực đến và thưởng thức các loại sản vật địa phương cùng các loại đồ uống của bang Tasmania.

  Lễ hội ẩm thực sẽ có một chương trình hấp dẫn trong lần tổ chức vào năm nay. Nhà hàng Kobe Desramaults của Bỉ sẽ kết hợp với nhà hàng Luke Burgess để tạo ra các món ăn vặt tại Garagister, trung tâm của Hobart, Tasmania. Desramaults sẽ tham gia vào bữa tối tập thể vào ngày 1 tháng 6. Ngoài ra còn có các buổi đánh giá và nếm thử rượu trong chương trình Vang đỏ cuối tuần của Tasmania.

Nguồn: www.lamsao.com