Sức khỏe: Hướng dẫn các biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

0
27

Việc dùng các biện pháp tránh thai thông thường như thuốc tránh thai, đặt vòng,dùng bao cao su… thì bạn còn có thể dùng biện pháp tránh thai tự nhiên.

 • 1

  Tính ngày an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

  Đây là một trong số các biện pháp tránh thai tự nhiên được nhiều chị em áp dụng. Tùy vào cơ địa mỗi người và một vài yếu tố khách quan như tâm lý, chế độ ăn uống, sinh hoạt….mà chu kỳ nguyệt san của chị em kéo dài khoảng 28-35 ngày.

  Cách tính cụ thể như mỗi tháng trứng của bạn thường rụng vào ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo.trứng sau khi phóng ra sẽ sống trong ống dẫn trứng 1-2 ngày, để đợi thụ tinh, tinh trùng có thể sống trong bộ phận sinh sản của XX 2-3 ngày. Vậy nên, trước và sau khi trứng rụng vài ngày, khả năng thụ thai là rất dễ.

  Hướng dẫn các biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

  Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt là một trong số cac bien phap tranh thai tu nhien

  Nếu bạn có ý định yêu và sử dụng các biện pháp tránh thai tự nhiên thì tốt nhất nên thực hiện trước và sau chu kỳ kinh khoảng 1 tuần thì tỷ lệ an toàn là rất cao. Đồng thời bạn hãy tránh xa khoảng thời gian trước và sau khi rụng trứng trước 3-4 ngày.

  Bạn cần lưu ý rằng biện pháp tránh thai tự nhiên này chỉ áp dụng với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng. Với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều, tâm lý không ổn định, cảm xúc thay đổi không nên áp dụng điều này vì trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, điều này sẽ dễ xảy ra chuyện mang thai ngoài ý muốn.

  Bạn cũng có thể tính ngày rụng trứng bằng cách đo nhiệt độ cơ thể, 1-2 ngày sau và trước khi rụng trứng bạn sẽ để ý thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên khoảng 0.2 độ C. Để sử dụng phương pháp này một cách có hiệu quả, bạn không được quan hệ tình dục trong ba ngày sau khi chu kì rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi trên.

 • 2

  Cách tránh thai tự nhiên nhờ xuất tinh ngoài âm đạo

  Đây là một trong số các phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%, trong đó người đàn ông rút cậu bé ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

  – Để phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo có thể ngừa thai hiệu quả bạn cần phải nhớ:

  + Người chồng hay bạn trai phải có đủ kiến thức và khả năng kiểm soát cơ thể để không xuất tinh vào âm đạo của chị em.

  + Các chị em cũng cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của họ và chuẩn bị một phương án dự phòng trong những ngày có khả năng thụ thai cao nhất.

  Hạn chế của phương pháp này là cảm xúc sẽ luôn bị ức chế nên không tạo được sự thăng hoa trong quan hệ vợ chồng đồng thời, nếu người chồng hay bạn trai không kịp kiểm soát thì những giọt tinh dịch đầu tiên vẫn có thể mang tinh trùng vào âm đạo phụ nữ dẫn đến việc thụ thai ngoài ý muốn đấy nhé.

 • 3

  Cho con bú trong 6 tháng đầu sau khi sinh

  Các chị em nên nhớ khi bạn vừa mới sinh con dưới 6 tháng, lúc này bạn chưa có kinh trở lại và việc cho con bú hoàn toàn có thể giúp bạn tránh thai. Biện pháp này chỉ đạt được hiệu quả khi bạn đảm bảo được 3 điều kiện :

  + Con bạn dưới 6 tháng tuổi.

  + Bạn phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ tức là phải cho bé bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm.

  + Bạn chưa có kinh trở lại.

  Hạn chế của biện pháp này là 1 trong 3 điều kiện thay đổi thì tác dụng ngừa thai sẽ không còn hiệu quả nữa đâu nhé.

 • 4

  Tránh thai tự nhiên bằng việc “yêu” một nửa

  Biện pháp tránh thai này có nghĩa hai bạn chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục, chỉ tránh không cho cậu bé vào bên trong âm đạo. Khi sử dụng biện pháp này bạn cần lưu ý:

  + Nếu khoái cảm của bạn nam dẫn đến xuất tinh, hai bạn phải cẩn thận không để tinh dịch xuất ra ở gần cửa mình bạn nữ vì chỉ cần một chút tinh dịch rớt vào bên trong âm đạo cũng có khả năng gây thụ thai đặc biệt trong những ngày trứng rụng thì khả năng càng cao, những con tinh trùng khỏe mạnh vẫn có thể bơi vào trong âm đạo để tiến hành việc thụ thai.

  + Tinh trùng cũng có thể tồn tại một lượng nhỏ trong chất dịch tiết ra ở dương vật trước khi xuất tinh, do đó cũng không nên để chất dịch đó rơi ở cửa mình của bạn nữ gây thụ thai.

  + Các bạn nên tránh “yêu” quá đà gây ra để dẫn đến việc thụ thai.

  Hướng dẫn các biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả-1

  “Yêu” một nửa là một trong số các biện pháp tránh thai hay được dùng

 • 5

  Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

  Có những loại thực phẩm có tác dụng cản trở việc thụ thai lớn hiệu quả nếu bạn sử dụng thường xuyên và liên tục như:

  – Đậu phụ và các sản phẩm làm từ đậu nành: làm suy giảm lượng tinh trùng, giết chết tinh trùng và giảm chức năng hoạt động của của cậu bé.

  – Tỏi: có khả năng giết chết tinh trùng, gây khó khăn cho việc thụ thai.

  – Đu đủ: trong đu đủ có chứa enzym papain là loại enzym có tác động đến protein progesterone (trong khi progesterone giúp cơ thể thụ thai, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hằng tháng) dẫn đến khó thụ thai.

  – Cà phê và các thực phẩm có chứa cafein: Nếu bạn dùng quá nhiều thực phẩm có chứa cafein như cà phê, trà, nước ngọt đều làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và giảm khả năng thụ thai lên đến 50% so với những người không sử dụng loại thức uống này.

  Biện pháp tránh thai bằng thực phẩm này chỉ phát huy tác dụng khi bạn sử dụng chúng thường xuyên và liên tục. Tuy nhiên bạn chỉ nên áp dụng kèm theo các biện pháp tránh thai khác để nâng cao hiệu quả tránh thai chứ không nên sử dụng thường xuyên vì nó sẽ làm suy giảm sức khỏe sinh sản của bạn đấy.

  Bạn có thể xem thêm một vài phương pháp tránh thai được nhiều người sử dụng hiện nay như: http://www.lamsao.com/9-phuong-phap-tranh-thai-hieu-qua-va-an-toan-nhat-p214a95926.html

Nguồn: www.lamsao.com