Sức khỏe: Cảnh báo những tác hại nguy hiểm khi mặc áo ngực chật

0
0

Áo ngực là vật dụng không thể thiếu đối với phụ nữ, giúp tôn lên vẻ đẹp của chị em. Tuy nhiên, mặc áo ngực chật lại gây ra những tác hại cực kỳ nguy hiểm.

 • 1

  Giảm kích thước ngực

  Nhiều chị em cho rằng, mặc áo ngực chật sẽ giúp nâng đẩy vòng ngực đẹp hơn. Nhưng bạn có biết rằng, việc mặc áo ngực sẽ làm giảm kích thước vòng ngực của bạn? Đó là bởi, nhưng chiếc áo chật sẽ bó chặt vòng ngực, khiến ngực không thể phát triển tự nhiên.

  Cảnh báo những tác hại nguy hiểm khi mặc áo ngực chật-1

  Mặc áo ngực chật là nguyên nhân khiến ngực bạn ngày càng nhỏ hơn

 • 2

  Đau ngực

  Những chiếc áo ngực bó sát và quá chật chội sẽ chèn ép vòng ngực, khiến ngực không thể phát triển tự nhiên, gây ra các vết hằn trên da, khiến bạn bị đau tức ngực.

 • 3

  Ung thư vú

  Mặc áo ngực quá chật là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Đó là do, áo ngực chật sẽ làm giảm lượng máu lưu thông đến ngực, gây chèn ép thường xuyên, dẫn tới việc phát triển tế bào ung thư vú. Vì thế, chị em chỉ nên mặc những chiếc áo có kích cỡ phù hợp với mình.

  Cảnh báo những tác hại nguy hiểm khi mặc áo ngực chật-2

  Mặc áo ngực chật khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ ung thư vú

 • 4

  Đau lưng

  Bạn có biết rằng, mặc áo ngực sai kích cỡ cũng có thể gây ra các triệu chứng đau lưng, đau đầu? Một thống kê gần đây cho thấy, có tới 70% phụ nữ mặc áo ngực chật bị đau lưng nhiều hơn so với những người mặc áo đúng kích cỡ. Nguyên nhân là do, những chiếc áo ngực chật chội sẽ tạo áp lực lên các dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu xung quanh vai, lưng và xương sườn, dẫn đến đau, nhức đầu, chân và tay. Thậm chí, dây đai áo ngực quá chật có thể gây áp lực lên đầu xương vai, dẫn đến đau vai và đau cánh tay. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, mặc áo ngực chật có thể gây ra các cục u hoặc tổn thương trên da của bạn. Vì vậy bạn hãy chọn áo ngực đúng size để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn: www.lamsao.com