Sức khỏe: Cách thanh lọc cơ thể nên thực hiện trong ngày đầu năm

0
14

Đầu năm ai cũng mong muốn cơ thể mình luôn khỏe mạnh. Cùng xem cách thanh lọc cơ thể bạn nên thực hiện trong ngày đầu năm để cơ thể luôn khỏe mạnh.

 • 1

  Tắm

  Đây được coi là một dạng thủy liệu pháp – dùng nước để tiến hành một phương pháp trị liệu và nâng cao sức khỏe một cách tự nhiên. Liệu pháp tắm (có thể kết hợp với các chất có tác dụng chữa bệnh) để làm sạch cơ thể là việc chúng ta vẫn làm. Các phân tử nước có khả năng chữa bệnh như các loại thuốc.

  Thủy liệu nóng hay lạnh đều tác động và giúp máu lưu thông khắp cơ thể. Nếu thủy liệu nóng giúp giãn nở mạch máu thì việc dùng nước lạnh sẽ giúp co thắt. Thông qua quá trình thủy liệu, cơ thể bạn sẽ được thanh lọc cơ thể  và giúp bạn thư thái hơn.

 • 2

  Tập thể dục

  Mọi người đều biết việc tập thể dục rất tốt cho sức khỏe của mọi người. Tập thể dục không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị và cải thiện sức khỏe mà còn giúp thanh lọc cơ thể. Bạn cũng nên lắng nghe cơ thể để biết bạn nên tập luyện ở mức độ nào cho thật phù hợp nhất. Bạn cần hiểu rằng việc thanh lọc cơ thể triệt để không có nghĩa bạn phải tập luyện quá sức. Thêm vào đó, hãy tự nhủ với chính mình rằng thanh lọc cơ thể để cải thiện sức khỏe, không phải để giảm cân hay giữ dáng.

  Bạn có thể đi bộ, tập nhảy dây hay tập yoga….đó là những hình thức tập luyện rất tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn nên biết điểm dừng, không luyện tập quá sức để tránh phản ứng ngược, gây hại tới sức khỏe.

  Cách thanh lọc cơ thể nên thực hiện trong ngày đầu năm - 1

 • 3

  Mát-xa

  Mát xa chính là cách thanh lọc cơ thể khá tốt. Vì việc đổ mồ hôi qua việc mát xa sẽ khiến các mô và giúp lưu thông bạch huyết khắp cơ thể. Sự chuyển động của hai hệ thống tuần hoàn lọc máu, bài tiết chất thải từ các tế bào sẽ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, đối phó với các tác nhân gây bệnh.

  Bạn cũng cơ thể dùng phương pháp mát-xa để điều trị ở mức cao hơn. Mát-xa sâu sẽ tác động, giải phóng các cơ ở cả những nơi cơ thể để lại sẹo, bị tổn thương hay bị bệnh. Phương pháp mát-xa này có thể gây cảm giác đau nhưng bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ.
 • 4

  Xông hơi khô/ướt

  Tắm hơi khô hay xông hơi sẽ giúp cơ thể bạn đổ mồ hôi, loại bỏ độc tố qua da. Đổ mồ hôi sẽ giúp mở các lỗ chân lông, loại bỏ bụi bẩn giúp làm sách cơ thể và đặc biệt tốt cho làn da. Sau khi đổ mồ hôi, bạn hãy giữ ẩm cho cơ thể. Trước khi thực hiện biện pháp thanh lọc này, bạn hãy uống nhiều nước lọc hoặc khoảng 3 lít nước chanh, việt quất. Nước chanh, việt quất sẽ hỗ trợ quá trình thanh lọc cơ thể và giúp giữ ẩm cơ thể sau khi đổ mồ hôi.

  Bên cạnh đó, nước chanh hoặc việt quất cũng có tác dụng cân bằng độ PH trong cơ thể, loại bỏ độc tố, giải độc gan và thận cũng như thanh lọc máu. Bạn có thể uống các loại đồ uống này hàng ngày để đạt mục đích thanh lọc cơ thể.
   Cách thanh lọc cơ thể nên thực hiện trong ngày đầu năm - 2
 • 5

  Dùng Niacin (B3)

  Đây là một trong 5 loại vitamin thiết yếu trong cơ thể. Dùng niacin để thanh lọc cơ thể là một ý tưởng tuyệt vời mà chi phí hợp lý tuy nhiên bạn không nên sử dụng chúng quá nhiều để bảo đảm cho sức khỏe của bạn. Khi thực hiện phương pháp thanh lọc này, bạn hãy uống nhiều nước (nước chanh việt quất) và vận động để đổ nhiều mồ hôi, giúp loại bỏ độc tố. 

  Khi áp dụng phương pháp này, bạn có thể có cảm giác ngứa ngáy, nóng hay ửng đỏ trong khoảng 1 giờ. Trước khi bổ sung vitamin này, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nguồn: www.lamsao.com