Sức khỏe: Bí quyết trị ngứa bằng liệu pháp tự nhiên

0
0

Theo các chuyên gia da liễu, khi mắc phải các triệu chứng ngứa trên da do bị côn trùng cắn, dị ứng, uống các lọai thuốc… bạn có thể làm dịu tình trạng khó chịu này bằng cách sử dụng các liệu pháp tự nhiên dưới đây:

 • 1

  Hòa lẫn 1-2 chén nhỏ bột yến mạch và sữa đã được làm khô (loại sữa dùng để tắm, đã được làm giảm mức airnya) vào bồn nước ấm để tắm. Sữa có tác dụng loại bỏ tình trạng ngứa trên da, đồng thời còn tạo độ khỏe khoắn cho da.

 • 2

  Hòa một chén nhỏ bột baking soda trong chậu nước ấm rồi sử dụng hỗn hợp này xoa lên da, có tác dụng giúp giảm ngứa khi da bị kích thích, côn trùng cắn, vết ong đốt… Với những vết thương nhỏ trên da, bạn hãy trộn đều ba phần bột baking soda với một phần nước, rồi đắp chất bột sệt này lên khu vực da bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng liệu pháp này đối với tình trạng da bị thương nặng, hở miệng.

 • 3

  Xoa nước chanh lên vùng da bị ảnh hưởng rồi để cho khô. Nước chanh có chứa chất gây tê và chất chống viêm, có tác dụng tốt trong việc giúp giảm các triệu chứng ngứa trên da.

 • 4

  Bôi một ít chất nhầy của lá nha đam lên vùng da bị ngứa. Các chất có trong nha đam không chỉ có tác dụng giúp làm dịu các vết phỏng nghiêm trọng mà còn giúp giảm ngứa.

 • 5

  Sử dụng nước ủ lá bạc hà để rửa vùng da bị ngứa, hoặc nhúng một miếng vải sạch vào nước ủ lá bạc hà rồi đắp lên chỗ da bị ảnh hưởng. Chất tinh dầu chứa trong lá bạc hà có công dụng như một chất gây tê và chống viêm tốt. Bên cạnh đó, axít rosmarinik có trong lá bạc hà còn là một chất chống dị ứng hiệu quả.

 • 6

  Hòa lẫn hai muỗng trà giấm thơm với nước để tắm, có tác dụng giúp giảm tình trạng ngứa trên da.

 • 7

  Đắp túi nước lạnh lên vùng da bị ảnh hưởng cũng mang lại hiệu quả trong việc trị ngứa.

Nguồn: www.lamsao.com