Sức khỏe: Bí quyết để không bị ốm

0
24

Bạn luôn ghen tỵ với những người xung quanh mình rằng họ chẳng bao giờ bị ốm hoặc bất cứ căn bệnh đơn giản nào cho dù thời tiết có chuyển mùa. Họ có bí kíp cả đấy bạn, hãy cùng tham khảo nhé!

 • 1

  Kết bạn với không khí trong lành

  Không khí nơi bạn làm việc, sinh hoạt hay trong chính ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Vì vậy, chúng là nơi gây bệnh đầu tiên với chúng ta nếu không khí trong đó nhiễm khuẩn.

  Cách tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một môi trường sống thoáng đãng, trong lành và đặc biệt có nhiều cây xanh. Nơi làm việc không nên quá kín để tránh nguy cơ lây lan bệnh tật đặc biệt trong tiết trời sẽ lạnh dễ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm này. Tạo được một môi trường sống, làm việc trong lành, bạn sẽ không phải quá lo đến nguy cơ mắc bệnh nữa.

 • 2

  Kết bạn với không khí trong lành

  Không khí nơi bạn làm việc, sinh hoạt hay trong chính ngôi nhà của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Vì vậy, chúng là nơi gây bệnh đầu tiên với chúng ta nếu không khí trong đó nhiễm khuẩn.

  Cách tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một môi trường sống thoáng đãng, trong lành và đặc biệt có nhiều cây xanh. Nơi làm việc không nên quá kín để tránh nguy cơ lây lan bệnh tật đặc biệt trong tiết trời sẽ lạnh dễ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm này. Tạo được một môi trường sống, làm việc trong lành, bạn sẽ không phải quá lo đến nguy cơ mắc bệnh nữ

 • 3

  Thư giãn đúng lúc

  Căng thẳng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dễ khiến bạn bị ốm, cảm. Vì vậy, tốt hơn hết là chúng ta không nên làm việc quá sức, hoạt động quá sức và đặc biệt tránh căng thẳng. Làm việc quá nhiều cũng làm bạn không có nhiều khả năng chăm sóc bản thân, đảm bảo cho mình có những giấc ngủ ngon và những bữa ăn khoa học. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn dễ mắc bệnh và hay bị ốm vặt.

  Top 4 ‘bí kíp’ để chẳng lo bị ốm, Sức khỏe, phong benh, cam cum, om, cam, benh chuyen mua, suc khoe, bao phu nu,
  Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để giảm nguy cơ lây bệnh.

 • 4

  Rửa tay trước khi ăn

  Đây là điều bắt buộc cần làm trước khi ăn đối với tất cả mọi người. Cảm lạnh và cảm cúm có thể lây  lan rất dễ dàng qua hệ hô hấp, qua chính bàn tay của chúng ta và những vật dụng chúng ta thường xuyên tiếp xúc. Tránh việc thường xuyên đưa ngón tay lên miệng, mắt, mũi… và đảm bảo rằng phải rửa tay sạch trước khi ăn uống.

  Việc sử dụng xà phòng cũng cần lưu ý. Những vi khuẩn gây bệnh có thể lưu lại trên bánh xà phòng vì vậy tốt hơn hết là bạn nên sử dụng loại nước rửa tay đóng trong chai. Loài xà phòng bạn chọn cũng cần phải có tác dụng kháng khuẩn để đảm bảo an toàn nhất. Trong khi rửa tay, bạn cũng cần cọ ít nhất 20 giây trước khi rửa lại với nước sạch. Khi rửa xong, cần lau khô luôn vì tay ướt sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn hơn tay khô rất nhiều.

 • 5

  Ngủ đủ giấc

  Trong cuộc sống hiện đại với áp lực công việc, đồng tiền khiến nhiều người quên đi việc chăm sóc bản thân bằng chính giấc ngủ của mình. Rất nhiều người đã bỏ đi thói quen ngủ trưa, và chỉ ngủ đêm có 4-5 giờ. Điều này vô cũng nguy hại đến sức khỏe của chúng ta.

  Nếu bạn cũng đang mắc phải triệu chứng mất ngủ hoặc ngủ chưa đủ giấc, nên cải thiện ngay để tang sức đề kháng cho cơ thể, tránh nguy cơ mắc bệnh.

Nguồn: www.lamsao.com