Giới trẻ: 4 mốc quan trọng từ yêu đến cưới

0
163

Mối quan hệ trước tiên được đo bằng ngày, sau đó đến tháng, và cuối cùng là năm. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian ấy và xen giữa các ngày kỷ niệm khác nhau có một vài mốc quan trọng cần lưu ý.

 • 1

  Gặp gỡ các bậc phụ huynh

  Việc gặp gỡ, ra mắt bố mẹ hai bên là một việc lớn. Nó có nghĩa là mọi thứ đang đi theo hướng nghiêm túc và cả hai đã bàn tính đến chuyện kết hôn trong tương lai gần và cần có sự tham gia của gia đình. Ở một khía cạnh nào đó, việc giới thiệu đối tác của bạn với cha mẹ mình cũng tương tự như để khẳng định rằng “chúng con là một cặp”.

  Tất nhiên, hai bạn đã thành đôi trước khi bố mẹ bạn có cơ hội thẩm vấn chàng một loạt câu hỏi như công việc, mục tiêu, và sự đảm bảo về tài chính, nhưng mối quan hệ của hai bạn chỉ thực sự được coi là chính thức khi mẹ bạn mời chàng tới ăn tối. Việc gặp gỡ gia đình cũng có nghĩa là bạn nhìn thấy tiềm năng của mối quan hệ. Và ngay cả khi bạn không cần hoặc muốn được cha mẹ chấp nhận, thì bạn cũng thấy thoải mái khi biết rằng, đối tác của mình đang thích nghi với gia đình của bạn.

 • 2

  Đi du lịch cùng nhau

  Đây có lẽ là mốc quan trọng thứ hai trong mối quan hệ đối với các cặp đôi. Đi du lịch một chuyến cùng nhau là một thử nghiệm. Những chuyến đi vui vẻ và tận hưởng sự lãng mạn với nhau là một cách tuyệt vời để củng cố tình cảm. Đôi khi trong cả đợt nghỉ ấy, các bạn chỉ có từ phòng nghỉ ra bãi biển và ngược lại, nhưng nên tránh bất kỳ loại hình du lịch nào gây stress.

  Cho dù bạn đi tới đâu thì việc quyết định có một chuyến đi như vậy sẽ giúp cả hai kiểm tra khả năng làm việc nhóm – từ lên kế hoạch, giải quyết mọi việc ở nơi đến như bị mất hành lý và hoãn chuyến bay – những thứ làm cho cả những người vui vẻ nhất phải nổi cáu, tới các hoạt động trong chuyến đi riêng của mình. Tất cả mọi thứ đều liên quan đến việc đưa ra các quyết định chung và cùng nhau giải quyết các vấn đề. Nếu bạn có thể làm tốt điều đó thì không khó khăn nào có thể khiến bạn dễ đầu hàng.

  4 mốc quan trọng từ yêu đến cưới

 • 3

  Sống cùng nhau

  Nếu hai bạn đã quyết tâm chung sống cùng nhau thì việc tổ chức một không gian sống riêng là bước tiếp theo cần làm. Điều này có nghĩa là bạn đã sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm cùng nhau (trả tiền thuê nhà, giải quyết các việc trong nhà) và tin rằng mối quan hệ đã đủ chín. Tuy nhiên, việc chia sẻ không gian không phải lúc nào cũng dễ dàng, đó là lý do tại sao chúng ta coi nó là một điểm mốc quan trọng. Nếu hai bạn có thể hòa hợp và không tranh cãi liên tục về việc vặt trong gia đình hoặc tài chính, thì đây là quyết định đúng của bạn.

 • 4

  Nuôi một con vật cưng

  4 mốc quan trọng từ yêu đến cưới

  Chia sẻ không gian là một chuyện, nhưng chia sẻ một con thú cưng lại hoàn toàn khác. Nó có nghĩa là trách nhiệm nhiều hơn cho cả hai bạn và quan trọng hơn, các bạn đang theo hướng định cư. Bạn có thể chưa có một ngôi nhà rộng hay con nhỏ, nhưng con vật nuôi là thứ tượng trưng cho một số tiền nhất định của gia sự. Đồng thời, nhân vật thứ ba này cũng dễ gây nhiều phiền toái nếu cả hai không thống nhất hay chia sẻ những việc liên quan đến nó. Giải quyết tốt vấn đề này tức là bạn đã chuẩn bị tâm lý tốt cho việc chăm sóc con cái sau này.

Nguồn: www.lamsao.com