Giới trẻ: 3 cách giúp bạn tha thứ những lỗi lầm của người ấy

0
15

Sẽ có những lúc bạn và người ấy làm điều gì đó có lỗi với người kia nhưng không phải ai cũng đủ bao dung để tha thứ cho đối phương.

 • 1

  “Vạch lá tìm sâu” – Liệu có nên?

  Từng suýt chia tay người yêu, Đinh Hương (19 tuổi, ĐH KHXH & NV TP.HCM) kể: “Bạn trai mình rất hay trễ mỗi khi hẹn hò, có lần cho mình “leo cây” cả nguyên buổi tối ở quán café mà chẳng hề nhắn tin hỏi han hay thông báo. Ban đầu, mình giận lắm, chẳng thèm liên lạc gì với người ấy nữa, thậm chí bỏ sim, remove trên Facebook luôn.

  Lúc ấy, mình cứ tưởng là mọi chuyện đã kết thúc rồi thì hôm sau người ấy chặn mình lại ở căng-tin trường. Anh giải thích cho mình nhiều nhưng mình không nghe vì cho rằng đã bao nhiêu lần như thế rồi không tin được nữa. Nhưng rồi chính mình cũng tìm hiểu và được biết do công việc gấp gáp quá, nếu không làm kịp thì công ty sẽ bị thua lỗ nghiêm trọng nên anh phải ở lại làm thêm mà quên mất. Cuối cùng mình đã tha thứ cho anh”.

  3 cách giúp bạn vượt qua lỗi lầm của người ấy

  Đừng chỉ chăm chăm vào nhược điểm của người ấy (Ảnh minh họa)

  Vào dịp sinh nhật 21 tuổi, dù rất háo hức món quà từ bạn gái nhưng cậu bạn Thành Trung (ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM) lại chẳng nhận được gì cả. Lý do là vì bạn gái Trung vùi đầu vào thi cử mà quên béng mất. “Ban đầu, mình cũng buồn lắm, nhưng mà cũng không nhắc gì cô ấy cả vì mình nghĩ chắc cô ấy cũng có lý do. Nhưng đến ngày  Noel vừa rồi, cô ấy đã tự tay làm tặng mình món quà vô cùng ý nghĩa, đền bù cả quà sinh nhật nữa. Khỏi phải nói là mình đã vui thế nào” – Trung cho hay.

  Trong tình yêu, sẽ có những lúc bạn gặp phải những trường hợp như thế, nếu bạn chỉ chăm chăm vào lỗi sai của người ấy, chăm chăm “vạch lá tìm sâu”, không thông cảm cho người ấy mà chỉ biết nghĩ cho bản thân mình thì liệu bạn nghĩ bạn có xứng đáng với tình yêu mà bạn mong muốn? Chẳng ai hoàn hảo cả, yêu một người là chấp nhận cả những ưu và nhược điểm của người ấy. Vì thế thay vì trách móc, bạn hãy hành động để cả hai hiểu nhau hơn nhé!

 • 2

  Đặt mình vào vị trí của đối phương

  Có những lúc người ấy trải qua một ngày tệ hại đến mức chẳng thiết tha gì những niềm vui khác của cuộc sống nữa và có thể cáu gắt, cãi vã với bạn bằng những lời lẽ nặng nề – điều chưa từng xảy ra trước đó khiến bạn sốc, cảm thấy bị xúc phạm và sụp đổ niềm tin. Nếu lúc này bạn nói lời chia tay là một sai lầm rất lớn đấy.

  3 cách giúp bạn vượt qua lỗi lầm của người ấy

  Đặt mình vào vị trí của người ấy để hiểu và cảm thông (Ảnh minh họa)

  Đặt mình vào vị trí của đối phương, tìm nguyên do và hiểu áp lực mà người kia đang phải đối mặt là điều nên làm để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

 • 3

  Hãy giúp người ấy hoàn hảo hơn

  Như đã nói, con người không ai hoàn hảo khi sinh ra, chỉ có sự hoàn thiện bản thân trở nên tốt hơn. Thay vì trách móc, chì chiết, so sánh người ấy với anh chàng/cô nàng nào khác, hãy nhắc nhở và động viên người ấy từ bỏ những thói xấu, những tật hư, khắc phục dần những nhược điểm. Nếu yêu bạn thật lòng, họ sẽ cố gắng để làm được điều đó.

  Tất nhiên, việc phê bình đúng lúc để giúp người ấy nhận ra sai lầm của mình là điều nên làm nhưng đừng chỉ chăm chú vào những cái chưa được của đối phương mà quên mất những điểm tốt của họ. Hãy trở nên hoàn hảo hơn trong mắt nhau nhé!

Nguồn: www.lamsao.com