Giới trẻ: 20 điều thú vị khi bạn độc thân (Phần 1)

0
47

Nếu lập gia đình bạn sẽ có những niềm vui sum họp, niềm vui làm cha mẹ thì cuộc sống độc thân bạn được tự chủ về thời gian, tiền bạc, cũng như tất cả quyết định của bản thân mình.

 • 1

  Muốn làm chủ thời gian của mình 

  Khi bạn muốn làm điều gì đó thì bạn ngay lập tức có thể bắt tay vào làm theo suy nghĩ của mình. Bạn không cần phải giải thích, đề xuất hay xin phép bất kỳ ai. Bạn có thể sử dụng quỹ thời gian như thế nào hoàn toàn là quyết định của riêng bạn. 

  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than

 • 2

  Sống cuộc sống bạn muốn 

  Khi gắn kết với một người nào đó bạn phải biết cách nhượng bộ trong cuộc sống. Khi độc thân bạn sẽ phải thỏa hiệp với chính mình. Bạn được tự do theo đuổi niềm đam mê của mình chẳng ai ngăn cản việc bạn chạy theo những giấc mơ và sống cuộc sống theo cách riêng của bạn. 

  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than-2

 • 3

  Nhiều cơ hội việc làm 

  Người sống một mình bao giờ cũng dễ tìm việc hơn người có gia đình. Theo khảo sát của trang CNNMoney.com và ĐH Chicago, năm 2012, tại Mỹ 90% trong số 5 triệu người độc thân thất nghiệp sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2009 đã tìm được việc làm, trong khi chỉ có 22%  trong số 6 triệu cá nhân đã kết hôn tìm được việc. Các nhà phân tích đã đưa ra nhiều lý do trong đó có ý kiến cho rằng người độc thân linh hoạt hơn và thường dễ chấp nhận các công việc phải di chuyển hoặc ít lương hơn công việc trước đây của mình.

 • 4

  Biết rõ bản thân mình

  Trong thời kỳ bạn yêu đương bạn luôn phải tìm hiểu xem mình là ai và người ấy là ai liệu có phù hợp với nhau không. Khi kết hôn bạn không tìm hiểu nhau nữa thay vào đó là những trách nhiệm làm chồng/vợ và làm cha/mẹ. Nhưng nếu còn độc thâ, bạn có nhiều cơ hội để tự khám phá bản thân, xác định những mục tiêu, niềm tin và giá trị của mình. 

  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than-3

 • 5

  Bạn có nhiều không gian riêng 

  Cuộc sống độc thân bạn sẽ có nhiều không gian riêng hơn. Bạn không cần phải treo ba cái áo trên một cái móc, cất áo len vào ngăn kéo tủ hay giấu đôi giày dưới gầm giường để tiết kiệm không gian. Khi bạn đang sống một mình, mỗi khoảng không gian trong tủ đựng quần áo đều là của bạn, bạn không cần phải chia sẻ với ai. 

  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than-4

 • 6

  Tự do tán tỉnh 

  Việc tán tỉnh thường rất thú vị nhưng nó sẽ mang lại đôi chút phiền phức nếu như bạn đã có nơi có chốn. Nếu còn độc thân có nghĩa là bạn được tự do buông lời trêu ghẹo bất kỳ ai mà bạn thấy thích và ở bất kỳ thời điểm nào mà không sợ bị ai phán xét hay giận dỗi.

 • 7

  Tự chủ việc giặt đồ

  Theo một cuộc thăm dò ở Anh một người đàn ông độc thân thay đổi ga trải giường trung bình bốn lần trong mỗi năm trong khi phụ nữ độc thân làm việc đó một tháng hai lần. Họ đều ở một mình nên dù sạch hay bẩn thì cũng chẳng ảnh hưởng đến ai và chẳng ai phán xét họ cả. Họ được làm những gì họ muốn. Khi bạn độc thân bạn có thể để quần áo cả tuần mới giặt vì chẳng lo ai kêu ca mùi quần áo bạn hôi.

 • 8

  Không cần phải giải thích 

  Yêu có nghĩa là bạn không bao giờ phải nói lời xin lỗi . Tuy nhiên trên thực tế, bất kỳ ai từng có mối quan hệ yêu đương đều có thể nói cho bạn điều đó là vô lý. Ngược lại nếu độc thân, bạn chẳng bao giờ phải giải thích, bởi chẳng có ai phàn nàn về bất kỳ hành động nào của bạn. Bạn có thể làm mọi điều mà bạn mong muốn.

 • 9

  Bạn độc lập tài chính 

  Bạn có thể chẳng dư giả và cũng lo bị mất việc nhưng cuộc sống độc thân cho bạn được độc lập tài chính theo một cách khác. Khi bạn có gia đình, mọi quyết định chi tiêu đều phải đem ra bàn bạc, các khoản thu nhập của bạn phần lớn dùng để phục vụ nuôi con và những nhu cầu chung trong gia đình. Còn khi độc thân, chỉ bạn quản lý cách tiêu tiền của bạn. 

  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than-6

 • 10

  Tự do di chuyển

  Nếu bạn muốn thử sống ở Bangkok hay bạn ao ước khám phá châu Phi bạn dễ dàng đi mua vé máy bay và lên đường. Khi còn độc thân bạn sẽ được thỏa sức bay nhảy mà không sợ ai níu kéo…

  20-dieu-thu-vi-khi-ban-doc-than-5

Nguồn: www.lamsao.com