Giới trẻ: 10 xúc cảm chỉ người đang yêu mới cảm nhận được

0
8

Với những người đang yêu họ sẽ nhìn cuộc sống bằng lăng kính màu hồng, họ sẽ luôn lạc quan, vui tươi và dễ ghen tuông. Đây chính là những trạng thái cảm xúc chỉ những người đang yêu mới có thể hiểu được.

 • 1

  Cười một cách ngớ ngẩn khi nói về người ấy

  Khi bạn bè vô tình nhắc đến người ấy tự nhiên bạn có thể mỉm cười mãi không ngừng hoặc có một chút thẹn thùng. Trong đầu bạn lúc ấy đang hình dung ra gương mặt của người yêu và những điều ngọt ngào hai người từng có bên nhau. Song trong mắt người khác nụ cười của bạn thật ngớ ngẩn bởi họ đâu biết được bạn đang nhớ đến người ấy.

 • 2

  Muốn khoe khoang về người yêu

  Một trong những xúc cảm thường trực của người đang yêu đó là luôn muốn khoe khoang về một nửa của mình. Không chỉ liên tục đăng tải những hình ảnh ở bên nhau, check in cùng nhau đăng trên facebook mà người đang yêu còn luôn muốn kể lể với người khác về người mình yêu. Đặc biệt với những người mới yêu, “một nửa” là đề tài bất tận họ muốn “buôn” với bạn bè, người thân của họ mà không biết chán.

 • 3

  Không ngừng liên tưởng về người ấy

  Bất cứ khi nào bạn bè kể chuyện gì hay đề cập đến vấn đề gì, những người đang yêu đều liên tưởng đến người ấy và nghĩ có sự kết nối, tương đồng với người ấy. Ngay cả khi bạn xem chương trình thời sự đưa tin về một ai đó bạn cũng có thể hình dung về một nửa của bạn với suy nghĩ nụ cười của họ giống người yêu mình … Những chuyện tưởng như xa xôi,những người không quen biết tất cả đều gợi nhớ bạn liên tưởng tới một nửa của mình. Trong tâm trí của bạn lúc nào cũng nhớ nhung về người ấy ngay cả trong giấc ngủ của mình.

  10-xuc-cam-chi-nguoi-dang-yeu-moi-cam-nhan-duoc

 • 4

  Yêu thích phim lãng mạn

  Với một người chưa từng xem phim lãng mạn cũng có thể trở thành fan cuồng khi họ ngã vào tình yêu. Các chuyên gia tâm lý cho biết khi chưa yêu, bạn sẽ không hiểu được cảm giác của người đang yêu. Bạn cho rằng các bộ phim lãng mạn, tâm lý sến sẩm, phi thực tế, thiếu hấp dẫn. Trái lại khi đã yêu rồi bạn hiểu rằng các bộ phim tâm lý đã nói hộ suy nghĩ và tình cảm của mình nên bỗng dưng bạn lại yêu thích nó và có thể bị nghiện với những bộ phim đó.

 • 5

  Lời từ chối khôi hài

  Nếu bạn nhận được một lời mời đi chơi như được rủ đi cafe tối nay hay cuối tuần rảnh không cả hội đang hẹn nhau đi chơi đấy. Nếu như khi còn độc thân, bạn sẽ gật đầu cái rụp nhưng vì hiện tại bạn đang đắm đuối trong tình yêu nên bạn sẽ từ chối ngay lập tức mà không cần suy nghĩ gì. Bạn luôn muốn dành khoảng thời gian đó bên người mình yêu thương.

  Bạn sẽ không hình dung được kế hoạch của bạn lại trở thành trò cười cho bạn bè. Đơn giản bởi trước đây những chuyện đó với bạn hoàn toàn là việc xa lạ hoặc nó khá “điên rồ”.

 • 6

  Lo lắng khi xa nhau

  Khi đã yêu nhau rồi bạn sẽ có cảm giác lo lắng khi rời xa nhau, họ sẽ không ngừng lo lắng về nhau. Họ lo người yêu mình đi không được an toàn, họ sẽ ăn gì vào bữa tối, công việc của họ có khó khăn hay thuận lợi…chỉ nghĩ tới người yêu với những trạng thái lo lắng không ngừng đó chính là tâm trạng chung của những người đang rơi vào lưới tình. Đôi khi bên cạnh nhau họ cũng cảm thấy vô cùng bất an khi lo đến tương lai hai người sẽ rời xa nhau.

 • 7

  Quên ăn

  Đôi khi yêu nhau rồi bạn còn quên cả ăn. Cảm giác không thiết tha ăn uống hoặc quên ăn không phải là hiếm gặp đối với những người đang yêu. Đặc biệt, nếu bạn đang ở giai đoạn mới yêu, bạn cảm thấy việc ngồi hàng giờ bên người yêu trôi nhanh trong tích tắc. Bạn còn không hề thấy đói bụng, không ý thức được đã đến bữa. Bởi lúc ấy toàn bộ tâm trí, tình cảm của bạn đã dồn hết cho một nửa của mình.
   
  10-xuc-cam-chi-nguoi-dang-yeu-moi-cam-nhan-duoc-3
 • 8

  Dễ dàng ghen tuông

  Chỉ những người đang yêu mới dễ dàng nảy sinh cảm xúc ghen tuông với một nửa của mình. Chỉ cần người ấy về nhà muộn, nán lại lâu với bạn bè, đồng nghiệp… bạn cũng có thể nghi ngờ, muốn tra hỏi chàng đã đi đâu, làm gì… Trong mắt người chưa yêu, đôi khi sự ghen tuông đó thật ngớ ngẩn, những nghi ngờ là vô căn cứ. Tuy nhiên chỉ khi trải nghiệm trong tình yêu bạn mới có thể hiểu được đó là cảm xúc thực của người trong cuộc. Bởi lẽ những người yêu nhau luôn muốn được dành toàn bộ thời gian để ở bên “người đặc biệt”.

 • 9

  Muốn bạn bè cũng có người yêu

  Nếu như khi còn độc thân bạn muốn tận tưởng cảm giác tự do, tung tẩy với đám bạn cùng hội cùng thuyền thì khi yêu, bạn luôn muốn bạn bè mình cũng được trải nghiệm cảm giác hạnh phúc mà mình đang có. Bởi vậy, bạn không ngừng khuyên bạn bè hãy hẹn hò đi, mong họ cũng tìm được một người đặc biệt để chia sẻ vị ngọt mà tình yêu sẽ mang lại. Không dừng lại ở đó, bạn còn tích cực làm người mai mối tình nguyện cho những người xung quanh mình, mong họ sớm có nơi có chốn
 • 10

  Không hiểu tại sao mọi người xung quanh không vui vẻ như mình

  Người đang yêu nhìn mọi thứ dưới lăng kính màu hồng. Họ lạc quan về mọi thứ, bỗng nhiên trở nên dễ tính, bao dung, thấy cái gì cũng đẹp, cũng vui vẻ, phơi phới. Và họ không hiểu tại sao cuộc sống tươi đẹp thế mà mọi người xung quanh mình, người thì ủ dột, người buồn bã, người lại bi quan…

Nguồn: www.lamsao.com