Gia đình: Chồng ngoại tình có nên tha thứ hay buông tay?

0
13

Bạn đã bao giờ thử tưởng tượng, nếu một ngày phát hiện ra chồng ngoại tình, bạn sẽ xử lý thế nào chưa?

Chồng ngoại tình có nên tha thứ hay không? Đây là câu hỏi khó đối với bất cứ người vợ nào. Chồng ngoại tình là điều không ai mong muốn, nhưng việc chuẩn bị trước tâm lý cũng như phương hướng giải quyết cho trường hợp này là rất cần thiết bởi cuộc đời ai biết được chữ ngờ, đến khi mọi chuyện đã xảy ra thì ít ai đủ tỉnh táo để có thể đưa ra quyết định sáng suốt trong trường hợp này.

Để biết được rằng có nên tha thứ hay không và đâu mới là cách ứng xử khi chồng ngoại tình thông minh nhất, bạn cần trả lời được những câu hỏi dưới đây:

 • 1

  Tại sao anh ấy ngoại tình?

  Đàn ông ngoại tình vì nhiều nguyên nhân, có thể là do môi trường làm việc, bị rủ rê, lôi kéo, do say rượu dẫn đến hành động không kiểm soát. Với lý do này, nếu còn tình cảm thì bạn có thể cho anh ấy một cơ hội để hàn gắn. Nhưng nếu anh ấy ngoại tình để giải quyết nhu cầu sinh lý, vì không còn yêu bạn thì mọi nỗ lực cứu vãn hôn nhân đều là vô nghĩa, cách tốt nhất là hãy giải thoát cho nhau.

  Chồng ngoại tình có nên tha thứ hay buông tay? 1

  Tại sao anh ấy ngoại tình?
 • 2

  Trước đó, anh ấy đã từng lừa dối bạn?

  Nếu chồng bạn đã ngoại tình một lần và giờ đây, anh ấy lại tiếp tục làm điều đó thêm một lần nữa (và có thể là nhiều lần khác) thì có lẽ, việc tha thứ cho anh ấy là điều không thể. Bạn càng vị tha, chồng bạn sẽ càng được đà lấn tới và sẽ có xu hướng ngoại tình trong tương lai.

  Nếu đó chỉ là một cơn say nắng, một phút yếu lòng chẳng hạn như anh ấy bị mất tự chủ sau khi uống rượu thì bạn hãy suy nghĩ thật kỹ xem, một lần như thế liệu có đáng để hai bạn đánh đổi hạnh phúc của mình hay không bởi rốt cuộc thì chồng bạn chỉ là một người đàn ông bình thường mà thôi, cũng có lúc mạnh mẽ, cũng có lúc yếu lòng.

  Chồng ngoại tình có nên tha thứ hay buông tay? 2

  Anh ấy đã từng lừa dối bạn trước đó?
 • 3

  Anh ấy có ăn năn hối hận không?

  Nếu anh ấy không chịu thừa nhận việc mình đã sai, cố gắng đổ lỗi do bạn không đáp ứng được nhu cầu hay do khoảng cách giữa hai người thì tốt nhất, trong trường hợp này đừng tha thứ bởi anh ta chỉ là người đàn ông dối trá, lừa lọc và có “máu ngoại tình” từ trước đó. Một người đàn ông như vậy thì bạn không cần giữ lại làm gì. Ngược lại, nếu anh ấy đau khổ, dằn vặt sau khi ngoại tình và ngỏ ý mong bạn sự tha thứ cũng như có những biểu hiện tích cực để hàn gắn mối quan hệ của hai người thì bạn hãy thử cho anh ấy một cơ hội xem sao.

 • 4

  Bạn có chắc rằng sau này anh ấy không ngoại tình nữa chứ?

  Nếu sau khi bị bắt quả tang, anh ấy chỉ hứa hẹn suông mà không có một kế hoạch cụ thể nào về việc khắc phục những lỗi lầm trong quá khứ cũng như đảm bảo rằng sẽ không tái diễn điều đó trong tương lai thì bạn cũng cần suy nghĩ lại. Một câu nói đơn giản: “Em yêu, anh hứa sẽ không bao giờ lừa dối em nữa” sẽ ít thuyết phục hơn câu nói: “Lần sau nếu anh bị ai đó quyễn rũ, anh sẽ suy nghĩ về những điều anh muốn và sẽ nói chuyện với em”.

  Chồng ngoại tình có nên tha thứ hay buông tay? 3

  Chồng ngoại tình có nên tha thứ hay buông tay?

  Xem thêm:

  • 7 lý do hàng đầu khiến đàn ông ngoại tình mà phụ nữ nên biết
  • Cách quan hệ bằng miệng cho nửa kia hưng phấn tột độ

Câu hỏi cuối cùng phụ thuộc vào chính bạn, đó là liệu bạn có sẵn sàng hàn gắn lại mối quan hệ với anh ấy? Sau khi đã trả lời tất cả những câu hỏi trên, chắc chắn bạn sẽ biết được rằng chồng ngoại tình có nên tha thứ hay buông tay. Nếu bạn đã sẵn sàng tha thứ cho chồng thì đừng quên đọc bài viết cứu vãn hôn nhân sau ngoại tình trong chuyên mục Hạnh phúc gia đình nhé.

Nguồn: www.lamsao.com