Gia đình: Cách “ghi điểm” với bố mẹ nàng trong lần đầu ra mắt

0
49

Việc chiếm được lòng tin của “bố mẹ vợ tương lai” và được “chấm” luôn là một nhiệm vụ khó khăn đối với các chàng trai. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ “mách nhỏ” với các bạn nam làm sao để hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả này.

 • 1

  Hỏi người yêu về bố mẹ của nàng

  Hãy mạnh dạn hỏi cô ấy rằng: “Bố, mẹ em làm nghề gì”, rồi “Bố có chơi môn thể thao nào không?”… Bạn cũng đừng quên những gì nàng nói với bạn đấy nhé. Biết được thông tin sơ bộ như thế sẽ giúp bạn chuẩn bị được nội dung để tiếp chuyện cha mẹ nàng được trôi chảy nhất. Hiểu về bố mẹ người yêu càng chi tiết càng có ích cho bạn.

 • 2

  Làm quen

   

  Cách

   

  Hãy nói chuyện một cách thân thiện nhất bạn có thể với bố mẹ nàng. Đừng quên việc gợi những câu chuyện có liên quan sở thích của họ như “Bác có hay xem tennis trên TV không ạ?” nếu bố cô ấy yêu thích môn thể thao này.

  Đừng quên giành một chút thời gian trong câu chuyện để đả động đến con gái của họ – người yêu của bạn. Hãy khen nàng trước mặt bố mẹ nhưng đừng quá sa đà quá nhé.

  Cố giữ phong thái nõi chuyện rõng rạc, tự tin khi bố mẹ nàng hỏi lại bạn. Đây là lúc mà họ đang đánh giá con người của bạn qua tác phong bạn có. 

 • 3

  Tránh những lời nói sáo rỗng

   

  Cách

   

  Để câu chuyện bớt căng thẳng, bạn có thể lảng sang những vấn đề khác. Nhưng một quy tắc chung là đừng bao giờ tỏ ra “tinh đời”, cố chấp trong lập luận với bố mẹ của nàng.

 • 4

  Dùng bữa cùng gia đình nàng

   

  Cách

   

  Một vị trí ngồi gần bố mẹ nàng và nàng là một lựa chọn khôn ngoan. Trong bữa ăn, hãy thận trọng với mọi lời phát ngôn và hành động của bạn. Đừng quá thẳng thắn. Nếu đồ ăn không hợp với bạn, hãy chọn cách từ chối khéo léo nhất để tránh “động chạm” đến người đã làm ra nó.

 • 5

  Đừng quên mời bố mẹ của nàng một bữa cơm cùng gia đình bạn

  Một khi bố mẹ nàng đã “gật đầu” với bạn thì đây là lúc bạn áp dụng bước này. Một không khí ấm cúng giữa hai nhà sẽ đánh dấu chắc chắn hinh ảnh  của bạn trong mắt “nhà gái”. Tuy nhiên, bạn vẫn phải biết giữa mình trong từng lời ăn tiếng nói và hành động nhé.

>> Cách lấy lòng bố vợ tương lai của chàng rể khôn ngoan

Nguồn: www.lamsao.com