Gia đình: Bí quyết chinh phục cha mẹ nàng

0
54

Hai bạn đã hoàn toàn tâm đầu ý hợp. Nhưng với “nhạc phụ nhạc mẫu” tương lai, bức tường thành sẽ khó khăn hơn. Với họ, dù bạn có thiện chí bao nhiêu đi nữa, trước tiên họ vẫn xem bạn là “mối đe dọa” tiềm ẩn với con gái mình.

Hiểu được điều này, bạn đã vượt qua được nửa chặng đường. Điều quan trọng nữa là bạn cần gặp họ mà không được có ý niệm rằng mình đương nhiên đủ tư cách để được chấp nhận. Họ chính là điều cần chinh phục của bạn.

Trong buổi gặp mặt cha mẹ nàng. Bạn không cần nói nhiều. Hiệu quả hơn là không cần nói tất cả mọi thứ. Cha mẹ nàng muốn xem điều gì khiến bạn trở nên tuyệt vời đối với con gái họ, vì thế, hãy để cho hành động của bạn thể hiện điều đó.

Cuối cùng, nhiều người có xu hướng gộp các cặp vợ chồng đã kết hôn lâu năm làm một. Tuy nhiên, chìa khóa để chinh phục được cha mẹ nàng là xây dựng mối quan hệ độc lập với từng người trong họ. Điều này đặc biệt đúng nếu cha mẹ nàng đã ly hôn.

gap1-jpg-1358159272_500x0.jpg
 • 1

  Thể hiện sự thận trọng và tự tin

  Trước khi đến gặp cha mẹ nàng, hãy cùng bạn gái chuẩn bị bạn một vài vấn đề mà cha mẹ nàng cùng quan tâm và các chủ đề cấm kị. Tránh những vấn đề tình cảm hoặc các chủ đề dễ thay đổi.

  Nếu cần thiết, hãy trang bị cho mình những câu trả lời an toàn cho những dạng câu hỏi có thể của cha mẹ nàng, kiểu như: “Cháu thấy mình đã làm được gì trong 5 năm qua?”. Đó không phải là câu hỏi về việc làm, nó có ý nghĩa sâu xa hơn nhiều đấy.

 • 2

  Thể hiện sự tôn trọng và chừng mực

  Nói chuyện nghiêm cẩn, giữ gìn phong cách của bạn. Đối xử với cha mẹ nàng bằng sự tôn kính khi họ ở gần đó, và khi họ không có ở đó, cũng nói tốt về họ. Khi họ tới cửa nhà bạn, hãy có mặt để chào mừng và mời họ vào trong. Tại nhà của họ, hãy đứng lên và rửa bát đĩa sau bữa tối, đừng quá chén ở đó. Hãy làm tất cả những điều này trong phong thái thư giãn – thể hiện điều đó là tự nhiên với bạn, chứ không phải là sự gồng mình cố gắng.

  Bí quyết chinh phục cha mẹ nàng - 1

 • 3

  Chủ động và quan tâm

  Hãy thực hiện động thái đầu tiên là mời họ đến ăn tối tại nhà của bạn. Bạn có thể nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này bằng việc biến nó thành lời mời chính thức. Dù sao, đó cũng là cách tuyệt vời để cho họ thấy tình hình tài chính, những mối quan tâm, lối sống cũng như khả năng nấu nướng và giữ gìn nơi ở của bạn, mà không cần phải nói một lời.

  Còn tại nhà họ, hãy yêu cầu được giới thiệu về cuốn album gia đình. Thể hiện sự quan tâm đến gia đình bạn gái và lịch sử nhà cô ấy chỉ có thể làm tăng thêm sự tin cậy. Cha mẹ cô ấy sẽ rất thích thú giới thiệu về con gái và những chi tiết liên quan trong thời thơ ấu của nàng.

 • 4

  Thể hiện sự sáng tạo và quan tâm của bạn

  Hãy hỏi bạn gái vài điều về cha mẹ nàng để bạn có thể lập kế hoạch hợp lý. Có phải cha nàng thường hút thuốc ở nhà? Mẹ nàng đã về hưu chưa? Có thể cuộc gặp với cha mẹ nàng sẽ là nơi bạn đặt câu hỏi để biết về  họ. Càng quan tâm thành thật, cuộc gặp sẽ càng dễ chịu.

 • 5

  Cha nàng

  Cha của một cô gái thường tự coi mình là người bảo vệ con. Vì thế, hãy tìm cách liên hệ với ông ấy theo kiểu đàn ông với đàn ông. Nếu ông là fan của môn bóng rổ, hãy đề nghị hai người tham gia một ván hoặc mời ông đến chơi với 1-2 người bạn của bạn. Để ông thấy con người bạn khi không có con gái ông. Đến khi bạn chỉ cho ông thấy bạn cùng phe với ông, ông ấy sẽ bớt nghi hoặc về bạn.

 • 6

  Mẹ nàng

  Đừng bao giờ đánh giá thấp ảnh hưởng của bà: đó mới là trở ngại lớn nhất có thể với bạn. Một bà mẹ thường thấy mình trong con gái 20 năm trước đó. Vì thế, bà sẽ gắn việc bạn đối xử với con gái thế nào với việc bạn đối xử với chính bà. Vì thế với bà, bạn vừa cần kính trọng, vừa cần hài hước, tán dương.

Nguồn: www.lamsao.com