Du lịch: Khám phá 5 đền thờ cổ kính nhất thế giới

0
71

Những đền đá xa xưa, thờ cúng thần linh đóng vai trò quan trọng trong văn hóa cổ đại.

 • 1

  Đền thờ Seti đệ nhất

  Đền thờ Seti 1 nằm ở Abydosis, một trong những thành phố cổ kính nhất thuộc thượng Ai Cập. Công trình này được xây dựng để tôn vinh pharaoh Seti đệ nhất, nằm bên bờ Tây của sông Nile và ra đời từ năm 1279 trước công nguyên.

  Khám phá 5 đền thờ cổ kính nhất thế giới
 • 2

  Hypogeum

  Khu thờ cúng nằm trong hang động dưới lòng đất này nằm ở đảo Malta, là một trong những kiệt tác nghệ thuật của thế giới. Công trình này đã sớm được đưa vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Ngày nay, công trình mở cửa đón du khách nhưng chỉ 80 người xin được giấy phép mới có thể tới thăm nơi này mỗi ngày.

  Khám phá 5 đền thờ cổ kính nhất thế giới
 • 3

  Đền thờ Hatshepsut

  Đền thờ nữ hoàng Hatshepsut, người trị vì Ai Cập những năm 1400 trước công nguyên được xây trên một bờ vịnh đầy những vách đá, ở bờ Tây của sông Nile. Công trình này khá gần với thung lũng các vị vua và được coi là một trong những đền thờ linh thiêng nhất của Ai Cập.

  Khám phá 5 đền thờ cổ kính nhất thế giới
 • 4

  Đền thờ Luxor

  Cũng là một trong những biểu tượng tôn giáo, chính trị của Ai cập cổ đại, Luxor là một phần của cố đô Thebes. Đền thờ nằm bên bờ Đông sông Nile và được xây dựng khoảng năm 1400 trước công nguyên, thờ 3 vị thần: Amun, Mut và Chons.

  Khám phá 5 đền thờ cổ kính nhất thế giới
 • 5

  Stonehenge

  Đền thờ cổ xưa nhất thế giới lại nằm ở một đất nước khá văn minh, hiện đại: nước Anh. Cách thủ đô London khoảng 60 km, du khách có thể tìm tới trận đá cổ Stonehenge, được cho là xây dựng vì mục đích thờ cúng tôn giáo. Tuy nhiên, không có bất cứ tài liệu nào ghi lại về nền văn minh đã xây dựng nên Stonehenge, khiến nơi đây càng thêm bí ẩn.

  Khám phá 5 đền thờ cổ kính nhất thế giới

Nguồn: www.lamsao.com