Du lịch: Độc đáo ngôi làng ẩn mình trong đá

0
13

Làng Monsanto nằm ở phía Đông Nam của núi Serra da Estrela, Bồ Đào Nha là ngôi làng cổ vững chắc được dựng bên sườn núi. Kiến trúc kỳ thú và đặc biệt ở đây là điểm thu hút hàng chục nghìn du khách tới tham quan hàng năm.

Monsanto – một thị trấn cổ nằm lơ lửng trên miền núi đá Bồ Đào Nha từ lâu đã được biết tới là một trong những địa điểm đẹp nhất thế giới với những con đường nhỏ lát đá xen kẽ với những ngôi nhà đá granite.

Độc đáo ngôi làng ẩn mình trong đá - 1
Thị trấn Monsanto – Một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Bồ Đào Nha.

Độc đáo ngôi làng ẩn mình trong đá - 2

Điều thú vị nhất của thị trấn chính là những ngôi nhà nằm kẹp giữa những tảng đá lớn hay những phiến đá khổng lồ nằm lơ lửng trên mái nhà. Một số kiến trúc ở Monsanto là duy nhất trên toàn thế giới, tiêu biểu là những tảng đá lớn xếp thành vòm cửa dẫn vào những căn nhà được đẽo từ đá.

Độc đáo ngôi làng ẩn mình trong đá - 3
Ngôi nhà có kiến trúc khác lạ với mái là tảng đá khổng lồ.

Cả thị trấn được xem như một viện bảo tàng lớn ngoài trời. Nhờ luật hạn chế xây dựng, Monsanto vẫn luôn giữ được vẻ đẹp độc đáo của mình qua hàng thế kỷ.

Độc đáo ngôi làng ẩn mình trong đá - 4

Thị trấn nhỏ bé này vẫn mang trong mình những dáng dấp của kiến trúc đậm chất Bồ Đào Nha, điển hình là những nhà thờ xây theo kiến trúc Manueline hay những ngôi nhà mang phong cách Romanesque trung cổ.

Độc đáo ngôi làng ẩn mình trong đá - 5
Người dân nơi đây xây nhà, làm hàng rào bằng đá.

Nhiều ngôi nhà trong làng được xây dựng giữa các tảng đá khổng lồ, đã có lịch sử hàng trăm năm. Đặc biệt, những con phố nhỏ hẹp chỉ vừa một thân lừa, nằm dốc đứng trên một triền đồi cao khoảng hơn 100m, trên đỉnh đồi là những tàn tích của một lâu đài từ thời thánh chiến.

Độc đáo ngôi làng ẩn mình trong đá - 6
Con đường xuyên qua làng cũng được lát bằng các viên đá vuông vắn.

Từ năm 1938, làng Monsanto được công nhận là di sản quan trọng của Bồ Đào Nha

Nguồn: www.lamsao.com