Du lịch: 8 kiểu ăn – chơi đặc trưng ở Hà Nội

0
9

Ăn vặt ở phố cổ, lê la ra cà phê vỉa hè phố Nguyễn Du hay lang thang tảng bộ trên cầu Long Biên là những kiểu du lịch Hà Nội giữa những ngày mùa đông…

 • 1

  Đi bộ lên cầu Long Biên và ra bãi giữa mùa đông

  Phải là mùa đông để đi bộ một quãng xa mà vẫn không biết mệt. Vì ngô vào mùa thu hoạch luộc ngay trên bãi ngọt và thơm khó cưỡng. Vì những giàn cà chua xanh ngút bắt đầu vào vụ thu hoạch, dưới gốc lúc lắc những chùm quả chín đỏ mọng.

 • 2

  Ngồi chơi trong khuôn viên chùa Hoàng Ân

  Chùa nằm ngay gần phủ Tây Hồ, khuôn viên rộng nhưng lúc nào cũng yên tĩnh vắng vẻ, ngay cả những ngày rằm.

 • 3

  Thưởng thức bún đậu mắm tôm

  Bún đậu ngõ Phất Lộc nổi tiếng nhất Hà Nội với hương vị từ hơn 20 năm nay. Đây chính là điểm đến cho nhiều thực khác đam mê khám phá, nếm trải ẩm thực dân dã khi đặt chân đến Hà thành.

  Thưởng thức bún đậu mắm tôm

 • 4

  Lang thang ở những cánh đồng ngoại ô mùa gặt

  Mùi thơm rơm mới, mùi khói đốt đồng ngái ngái, những thứ mùi chẳng giống bất cứ mùi nào khác, rất dễ chịu và rất đời (sến vừa lãng mạn).

 • 5

  Cà phê, trà đá, bia hơi vỉa hè Hà Nội

  Cà phê thì thường ở Nguyễn Du, mùa đông hay hè đều có thể ngồi vỉa hè. Trà đá thích nhất quán ở Huỳnh Thúc Kháng, ngay trước cửa Sở địa chính. Bia hơi là thức uống rất phổ biến tại Hà Nội, chính vì thế dân “phượt” đã khẳng định “phi bia hơi bất thành Hà Nội”.

 • 6

  Đi bộ vòng quanh Bờ Hồ

  Đây là việc rất nên làm thử hoặc thường xuyên, đặc biệt là vào những hôm mát trời. Có thể rẽ ngang rẽ tắt sang bên vườn hoa Con Cóc, ngồi đấy tán phét dăm ba câu chuyện, hoặc chạy sang Đinh Lễ xem vài quyển sách.

   Đi bộ vòng quanh Bờ Hồ

 • 7

  Ăn vặt phố cổ

  Chả rươi góc cống chéo Hàng Lược. Sữa chua hoặc caramen đầu Hàng Than. Bánh khúc nóng chợ Đồng Xuân… Hà Nội không có nhiều quà vặt như Sài Gòn, nhưng bù lại thứ nào cũng đặc biệt.

 • 8

  Ăn phở Phú Xuân, uống cà phê Nghĩa, nghe tiếng loa phường Hàng Da

  Những tiếng loa phường đọc bản tin buổi sáng bây giờ không còn nhiều nữa, cũng không biết đến bao giờ sẽ mất hẳn đi. Cái cảm giác ăn sáng ở Phú Xuân – tiệm phở gia truyền đến 3-4 đời rồi đi bộ sang quán cà phê Nghĩa ở phía đối diện, ngồi nghe tiếng loa phường vang vang có một cảm giác rất lạ, rất xưa…

Nguồn: www.lamsao.com