Đẹp: Hướng dẫn mẹo giúp mascara không vón cục

0
42

Nếu bạn băn khoăn vì sao cây mascara của mình thường nhanh đóng cục và chải mi bị vón, những mẹo sau đây sẽ giúp bạn.

 • 1
  Dùng chổi mascara sạch
   

  Đừng lười biếng sử dụng luôn chiếc chổi mascara sẵn đó. Bạn chỉ cần dành ra vài phút, đổ một chút dung dịch tẩy trang lên miếng gạc rồi lau sạch chổi. Mẹo này sẽ giúp bạn xóa sổ tình trạng vón cục và cho hai hàng mi diện mạo hoàn toàn mới.

 • 2

  Làm sạch ống đựng mascara

  Bạn thường không để ý tới phần đựng mascara, ngay cả khi phần ren xoáy bị bẩn do bám nhiều mascara khô cứng. Theo các chuyên gia trang điểm, việc làm sạch ống đựng không vô ích như bạn tưởng. Chỉ cần sử dụng lại miếng bông thấm nước tẩy trang và lau đầu ống, bạn sẽ có phần ren xoáy sạch sẽ, từ đó mascara được đóng kín hơn và lâu khô hơn.

 • 3

  Đóng chặt sau khi sử dụng

  Không khí là kẻ thù số một của mascara. Đó cũng chính là tác nhân khiến mascara của bạn bị khô, đóng cặn, khiến mi mắt vón cục và lộn xôn khi chải. Bởi vậy, sau mỗi lần sử dụng, hãy đóng thật chặt.

 • 4

  Đừng đẩy ra đẩy vào

  Một thói quen rất phổ biến của chị em khi sử dụng mascara là đẩy ra đẩy vào chổi mascara trong ống đựng để dung dịch mascara thấm đều vào đầu chổi. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen tai hại bởi động tác này chỉ khiến không khí bị đẩy vào sâu bên trong ống đựng, khiến cây mascara nhanh khô và dính nhiều bọt khí. Thay vì đẩy ra đẩy vào, bạn hãy xoay tròn chổi mascara trong ống đựng.

 • 5

  Nước nóng

  Nếu những mẹo trên đến quá muộn và cây mascara của bạn đã khô và đóng cục, mẹo sau đây sẽ phần nào giúp bạn giải quyết vấn đề: đặt ống mascara trong một ly nước nóng trong khoảng 5 phút. Sức nóng sẽ khiến dung dịch mascara lỏng ra và dễ sử dụng hơn.

 • 6

  Sử dụng đúng cách

  Sử dụng mascara cẩn thận và đúng cách cũng giúp bạn tránh tính trạng mi vón cục. Chải đúng một lượt mascara cho mỗi bên mi mắt, nhớ là chỉ duy nhất một lượt.
   
  Chờ cho mascara đã khô hoàn toàn, dùng một chiếc lược chải mi chải từ chân mi lên trên theo chiều zigzag. Công đoạn này giúp bạn loại bỏ những vết vón cục nhỏ trước khi chúng vượt ngoài tầm kiểm soát. Thêm lượt mascara thứ hai rồi lại để khô và dùng lược chải mi nếu cần.
 • 7

  Vứt bỏ chiếc mascara cũ

  Nếu cây mascara của bạn đã được sử dụng nhiều hơn 3 tháng, có lẽ đã đến lúc bạn phải nói lời tạm biệt với nó.
   
  Thường thì khi đã trên 3 tháng, mascara bị khô và không mẹo gì có thể giúp nó trở lại trạng thái ban đầu. Bạn cũng có thể tận dụng chổi của cây mascara cũ bằng cách tẩy trang sạch sẽ và cất đi. Cây chổi này sẽ phát huy tác dụng nếu bạn không may làm hỏng chổi mascara mới hoặc khi cây chổi mới bị khô, vón cục mà bạn không mang theo nước tẩy trang.

Nguồn: www.lamsao.com