Đẹp: Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà đảm bảo 100% thành công

0
110

Thay đổi màu tóc là cách đơn giản nhất để bạn làm mới diện mạo của mình. Tuy nhiên, việc nhuộm tóc ngoài tiệm hay các salon có thể tiêu tốn của bạn nhiều thời gian và tiền bạc. Vậy tại sao không thử tự nhuộm tóc tại nhà nhỉ? Với cách nhuộm tóc tại nhà dưới đây, bạn chắc chắn sẽ thành công 100% đấy.

 • 1

  Chú ý lựa chọn màu sắc cho tóc

  Với cách nhuộm tóc tại nhà, bạn cần chú ý chọn lựa màu sắc cho tóc để được đúng màu như ý muốn nhé. Khi mua thuốc nhuộm tóc, bạn nên xem kỹ bảng màu tóc. Một mẹo nhỏ là hãy chọn màu sáng hơn màu bạn thích một tông, như vậy khi nhuộm tóc sẽ lên đúng màu mà bạn thích. Ngoài ra hãy nhờ người bán tư vấn thêm về thời gian và mức độ lên màu của thuốc nhuộm nhé. Bởi tuỳ vào chất lượng của thuốc nhuộm, mà tốc độ lên màu cũng như độ sáng là khác nhau. 

 • 2

  Chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu cách nhuộm tóc tại nhà

  Để việc nhuộm tóc tại nhà thành công, bạn cần có sự chuẩn bị trước để tránh những điều không mong muốn xảy ra nhé. Trước khi bắt đầu nhuộm tóc, bạn hãy thay một bộ quần áo khác, tốt nhất nên là một bộ đồ cũ và dễ giặt nếu bị thuốc nhuộm dính vào. Thêm nữa, bạn cần chuẩn bị một tấm vải dày khoác vòng qua cổ, để tránh thuốc nhuộm dính vào mặt và da. Việc sử dụng găng tay khi tự nhuộm tóc là bắt buộc nhé. Bởi những hoá chất trong thuốc nhuộm có thể gây hại cho bàn tay của bạn đấy. 

  Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà đảm bảo 100% thành công

  Để cách nhuộm tóc tại nhà thành công bạn hãy chuẩn bị kỹ trước khi bắt đầu nhé
 • 3

  Sử dụng kem dưỡng xung quanh cổ và mặt

  Khi áp dụng cách nhuộm tóc tại nhà, bạn nên sử dụng kem dưỡng bôi đều vào phần cổ và mặt của mình. Việc này sẽ giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của hoá chất, nếu không may thuốc nhuộm dính vào những khu vực này. Ngoài ra, bạn cũng nên nhịn gội đầu khoảng 2 đến 3 ngày trước khi nhuộm nhé. Bởi các chất bẩn trên da đầu sẽ giống như một lớp màng giúp ngăn ngừa bớt ảnh hưởng của thuốc nhuộm đấy. Đồng thời, nó cũng làm giảm cảm giác nhức da đầu khi bôi thuốc nhuộm. 

 • 4

  Pha thuốc nhuộm tóc

  Khi mở hộp thuốc nhuộm tóc ra, bạn sẽ thấy bên trong gồm hai tuýp: 1 tuýp thuốc màu và 1 tuýp thuốc trắng. Bạn đổ cả 2 loại vào theo tỷ lệ cân bằng nhau rồi trộn đều lên nhé. Tuỳ theo mức độ dày, mỏng của tóc mà bạn sử dụng lượng thuốc vừa đủ. Nếu không dùng hết, bạn đậy kín nắp của 2 tuýp thuốc, cất ở nơi khô ráo, thoáng mát để bảo quản.

  Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà đảm bảo 100% thành công

  Trộn đều hai tuýp thuốc nhuộm tóc
 • 5

  Tiến hành nhuộm tóc

  Để tự nhuộm tóc tại nhà, bạn nên chuẩn bị 1 chiếc lược nhuộm tóc chuyên dụng và một vài chiếc kẹp nhé. Trước hết, chải tóc thật mượt, gỡ hết phần tóc rối. Tiếp đó, bạn chia tóc thành 4 phần và kẹp chặt lại, chỉ chìa ra 1 lọn tóc mỏng. Dùng lược nhuộm tóc bôi phần thuốc nhuộm đã pha lên tóc. Lấy tay miết tóc từ trên xuống dưới để thuốc nhuộm được bôi đều khắp chiều dài của tóc. Cứ lần lượt thực hiện với từng lọn tóc nhỏ cho đến khi hết mái tóc của bạn. 

  Bôi thuốc xong, bạn cần đợi khoảng 20 đến 30 phút, khi thấy tóc đã lên màu thì dùng tay xoa nốt phần thuốc nhuộm còn lại lên chân tóc rồi đợi thêm 10 phút nữa.

  Hướng dẫn cách nhuộm tóc tại nhà đảm bảo 100% thành công

  Bôi thuốc nhuộm lên từng lọn tóc mỏng để thuốc nhuộm dàn đều
 • 6

  Gội đầu

  Khi tóc đã lên màu đủ độ, bạn cần gội đầu để loại bỏ hết thuốc nhuộm khỏi tóc nhé. Nếu bạn để thuốc trên tóc quá lâu sẽ khiến tóc bị hư tổn nặng và lên màu không như ý. Trước tiên, bạn hãy gội bằng nước sạch trước, sau đó mới gội bằng dầu gội nhé. Cuối cùng, sử dụng thêm dầu xả để tóc thêm mượt mà. Chú ý, bạn cần gội đầu thật kỹ để làm sạch phần da đầu.

  Gội đầu xong, bạn lau khô tóc và sấy qua để tóc khô khoảng 80% thì bôi dầu dưỡng cho tóc nhé. Bước bôi dầu dưỡng sẽ giúp tóc thêm phần bóng mượt và giảm bớt hư tổn do hoá chất.

  Cách nhuộm tóc tại nhà thực tế không hề khó. Tuy nhiên, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ và tiến hành các bước một cách cẩn thận, tỉ mỉ để tránh thuốc nhuộm dính quá nhiều vào da và quần áo. Ngoài ra, với cách nhuộm tóc tại nhà, khi bôi thuốc nhuộm bạn cần chú ý bôi từng lọn tóc mỏng, dùng tay miết kỹ theo chiều dài của tóc để thuốc nhuộm lên màu đều khắp mái tóc. Các thao tác khi nhuộm cần cẩn thận, nhưng không nên quá chậm chạp, lề mề để tránh kéo dài thời gian nhuộm tóc, khiến màu tóc không lên như ý muốn.

  Nắm được cách nhuộm tóc tại nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi đáng kể đấy nhé. Mặc dù sẽ mất công hơn một chút nhưng bạn có thể chủ động hơn về mặt thời gian mà không phải chờ đợi như ở ngoài tiệm.

  Vậy còn chần chừ gì mà không học ngay cách nhuộm tóc tại nhà nhỉ? Để tự nhuộm tóc đẹp hơn, bạn hãy tham khảo thêm những bài viết hữu ích dưới đây nhé:

  >> 

  >> 

  >> 

Nguồn: www.lamsao.com