Đẹp: Học ngay cách tỉa lông mày đẹp ‘chuẩn không cần chỉnh’

0
95

Sở hữu cặp lông mày đẹp là điều mà phái đẹp luôn tìm kiếm. Bởi lông mày đẹp sẽ giúp bạn tạo nét rõ ràng trên khuôn mặt và giúp bạn trang điểm đẹp hơn. Sau đây là 8 bước tạo dáng lông mày đẹp “chuẩn không cần chỉnh” cho bạn.

Nguyên liệu

Nhổ những sợi lông mọc không đúng vị trí rất quan trọng để tạo nên một đôi lông mày đẹp tự nhiên. Nhưng nếu nhổ một cách tùy tiện dễ dẫn đến những hậu quả không ngờ tới. Để tỉa lông mày đẹp bạn hãy chuẩn bị những dụng cụ sau:

– Nhíp

– Gương

– Khăn sạch, bông tăm

– Cồn sát trùng hoặc xà phòng

– Gel dưỡng ẩm

 
 • 1

  Bước đầu tiên không thể thiếu là một chiếc nhíp sạch, mới, độ bám của nhíp tốt. Điều này sẽ giúp bạn nhổ sợi lông mày dễ dàng.

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh
 • 2

  Tiếp theo, bạn sử dụng một chút cồn hoặc xà phòng diệt khuẩn, vì khi nhổ lông dễ đem theo vi khuẩn qua lỗ chân lông. 

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh 1

 • 3

  Chọn một chiếc gương sáng và đặt ở vị trí đầy đủ ánh sáng để giúp bạn kiểm  soát việc tân trang cặp mày.

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh 3

 • 4

  Để bảo đảm vệ sinh, trước khi nhổ lông mày bạn hãy sử dụng một chút sữa rửa mặt để làm sạch khuôn mặt, đặc biệt là khu vực lông mày.

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh 4

 • 5

  Sử dụng một chiếc khăn mềm và nhúng vào nước ấm để chườm khu vực lông mày định nhổ. Việc làm này giúp làm mềm da và mở lỗ chân lông (Chú ý: không được sử dụng nước quá nóng). Với cặp lông mày đẹp ‘chuẩn không cần chỉnh’ này sẽ giúp bạn tạo nét dễ dàng hơn khi trang điểm đấy nhé!

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh 5

 • 6

  Đến đây bạn có thể sử dụng nhíp để thực hành nhổ những sợi lông mà bạn muốn loại bỏ. Nhưng khi nhổ, bạn cần phải sử dụng lực xuôi chiều theo hướng lông mọc để tránh trầy xước.

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh 6

 • 7

  Sát trùng lỗ chân lông bằng cách dùng một chiếc tăm bông nhúng cồn di nhẹ qua khu vực vừa nhổ lông mày.

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh 7

 • 8

  Cuối cùng, sử dụng một chút gel lô hội bôi lên khu vực vừa nhổ lông dưỡng ẩm và để trong 15 phút sau đó rửa sạch với nước mát là bạn đã có cặp lông mày đẹp như ý rồi.  

  hoc ngay cach tia long may dep chuan khong can chinh 8

Thành phẩm

Bạn nhớ nhé, sau khi nhổ/tỉa lông mày xong, bạn cần phải giữ gìn sạch sẽ khu vực lông mày. Những vị trí mất lông để lại những lỗ chân lông nhỏ, vi khuẩn dễ thâm nhập gây viêm nhiễm. Với cặp lông mày đẹp “chuẩn không cần chỉnh” này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tạo nét khi trang điểm đấy. 

Và để tỉa lông mày đúng cách, bạn cũng nên tìm hiểu những sai lầm trong cách tỉa lông mày để vừa có cặp mày đẹp vừa không gây ảnh hưởng da và lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn hãy tham khảo thêm lưu ý khi tỉa lông mày và cách tỉa lông mày theo hình dáng khuôn mặt tại đây nhé!

Học ngay cách tỉa lông mày đẹp 'chuẩn không cần chỉnh' - 1

Chúc các bạn thực hiện thành công nha!

Nguồn: www.lamsao.com