Đẹp: Công dụng làm đẹp tuyệt vời của Vaseline

0
39

Vaseline là sản phẩm làm đẹp phổ biến và hữu dụng nhất trong mùa hanh khô này. Ngoài chức năng dưỡng da thông thường mà bạn biết, vaseline còn nhiều tác dụng tuyệt vời hơn nữa.

 • 1

  Tẩy trang mắt

  Bôi một lớp mỏng vaseline vào vùng bầu mắt, nhẹ nhàng massage để làm mềm lớp trang điểm và mascara. Sau đó, dùng bông tẩy trang lau sạch lớp phấn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể bôi thêm một ít vaseline để dưỡng mi sau khi rửa mặt.

 • 2

  Chữa khô da

  Khi lớp da quanh móng bị khô và bị mất đi độ bóng, hãy thoa một ít vaseline để chúng mềm mịn trở lại. Bạn cũng có thể dùng vaseline với các vùng da ở khuỷu tay và đầu gối khi chúng bị khô.

 • 3

  Trị nứt gót chân

  Gót chân bị khô, nứt khiến bạn thật khó chịu. Hãy bôi đều một lớp vaseline lên gót chân, các vùng da bị chai, nứt trước khi đi ngủ. Bạn nên đeo tất sau khi bôi để kem dưỡng thẩm thấu tốt hơn vào da.

 • 4

  Làm son bóng

  Trộn màu son môi hoặc màu mắt yêu thích của bạn với vaseline để biến chúng thành son. Với cách này, bạn có thể tự tạo màu son bóng riêng cho mình. Dùng chổi để đánh son sẽ giúp son đều hơn và làm môi mềm hơn. Bạn cũng có thể dùng son môi thay cho má hồng.’

  Công dụng làm đẹp tuyệt vời của Vaseline - 1

 • 5

  Giữ răng không dính son

  Khi bạn đánh son màu đậm, nó dễ bị dính vào răng và gây ra các tình huống “đỏ mặt” cho bạn. Vì thế, hãy thoa một lớp vaseline vào phía trong môi, giáp với răng. Nó sẽ giúp làm trơn lớp son, không để son dính vào răng bạn.

  Các ngôi sao bôi vaseline lên răng trước khi thoa son để khi cười tránh son dính vào răng, đồng thời răng không bị khô khi họ phải cười suốt một tư thế trong thời gian khá dài.

  Công dụng làm đẹp tuyệt vời của Vaseline - 2

 • 6

   Giữ mùi nước hoa

  Dùng một lớp mỏng vaseline trên cổ tay trước khi xịt nước hoa để giữ cho mùi nước hoa được lâu hơn.

 • 7

  Tẩy tế bào chết cho môi

  Bôi vaseline lên môi, đợi vài phút. Sau đó dùng bàn chải đánh răng mềm chà lên môi. Tế bào chết sẽ được tẩy sạch và trả lại cho bạn làn môi mềm quyến rũ.

 • 8

  Làm gọn sơn móng tay

  Dùng một ít vaseline trên da xung quanh móng trước khi sơn để phần sơn được gọn gàng, sắc nét.

 • 9

  Kem cạo mặt

  Bôi một lớp vaseline mỏng làm mềm da lên diện tích mặt cần cạo. Không sử dụng nước và không nên bôi quá nhiều khiến chúng bám vào dao cạo của bạn.

  Công dụng làm đẹp tuyệt vời của Vaseline - 3

 • 10

  Nuôi dưỡng lông mày

  Bôi một lượng nhỏ vaseline lên lông mi và lông mày trước khi đi ngủ sẽ cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng chúng.

 • 11

  Trị tóc chẻ ngọn

  Thay vì phải cắt đi đuôi tóc xơ xác, hãy thử dưỡng ẩm với Vaseline, bạn sẽ thấy chân tóc dần hồi phục sau một thời gian điều trị.

  Thêm một công dụng tuyệt vời của Vaseline là làm cho tóc bạn đẹp hơn, sáng bóng và mịn mướt hơn. Vaseline cũng giúp nhanh chóng giữ cho tóc bớt bị khô gãy, trước khi bạn cần phải tới tiệm làm tóc.

Nguồn: www.lamsao.com