Đẹp: Công dụng làm đẹp của tăm bông (Phần 1)

0
177

Thông thường bạn thường sử dụng tăm bông làm vệ sinh tai, mũi…Ngoài ra bạn có thể sử dụng tăm bông sử dụng kẻ mắt hay cọ đánh mắt rất hữu dụng nữa đấy

Với những chiếc tăm bông tuy bé nhưng nó có tác dụng rất lớn trong công cuộc làm đẹp của chị em khi trang điểm đấy, Cùng tìm hiểu cách làm đẹp từ tăm bông nhé
 • 1

  Tạo đường nét cho đôi môi hoàn hảo 

  Trong khi trang điểm, thay vì sử dụng cọ vẽ viền môi bạn có thể sử dụng tăm bông. Những chiếc tăm bông không chỉ giúp bạn kẻ viền môi mà còn rất hữu dụng trong việc tẩy vết son bị lem xung quanh môi để mang đến cho bạn lớp trang điểm hoàn hảo nhất. Rất hữu dụng phải không nào

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 2
 • 2

  Tiện lợi như một chai nước hoa mini

  Bạn yêu thích mùi nước hoa của mình và muốn lưu giữ hương thơm này suốt cả ngày, nhưng nhiều khi tác động từ bên ngoài như khói bụi, môi trường xung quanh sẽ làm mùi nước hoa của bạn bay đi nhanh chóng, thay vì mang theo một lọ nước hoa cồng kềnh trong túi thì bạn có thể biến chiếc tăm bông bé nhỏ thành một chai nước hoa mini cực kỳ tiện dụng. Hãy xịt đẫm mùi nước hoa mà bạn yêu thích vào 2 đầu tăm bông rồi cho vào một chiếc túi zip. Với cách này, bạn có thể luôn mang theo mùi hương nước hoa mà mình yêu thích bên cạnh đó cách này cũng rất tiện dụng mỗi khi bạn đi công tác hay đi du lịch ngắn ngày. Chỉ cần quệt đầu tăm bông có tẩm hương nước hoa lên phần cổ tay, khuỷu tay của bạn, hai bên cổ, và phía sau tai là bạn đã có một mùi hương quyến rũ rồi.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 1
 • 3

  Xử lý những vệt sơn móng tay bị lem

  Đổ một chút nước tẩy móng vào nắp của chai, nhúng một đầu tăm bông vào dung dịch nước tẩy móng sau đó lau sạch sơn móng tay lem nhem ở cạnh ngón tay hoặc phần da sát móng.

 • 4

  Chấm chân khi tự nhuộm tóc

  Những chiếc tăm bông cũng cực kỳ hữu dụng trong việc chấm châm khi nhuộm tóc, nhúng một đầu tăm bông vào hỗn hợp thuốc nhuộm tóc sau đó vén từng lớp tóc rồi chấm vào phần chân tóc, sử dụng tăm bông sẽ giúp bạn chấm chân tóc dễ dàng mà còn giúp tránh việc nhuộm tóc không đều màu.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 3
 • 5

  Tẩy trang mắt

  Nếu không có bông tẩy trang, bạn có thể sử dụng đầu tăm bông để tẩy trang cho mắt của mình. Bằng cách nhúng phần đầu tăm bông vào dung dịch tẩy trang sau đó lau nhẹ lên phần mắt trang điểm, sử dụng đầu tăm bông sẽ giúp bạn tẩy trang phần mắt một cách kỹ càng và hiệu quả hơn.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 5
 • 6

  Xóa tan bọng mắt

  Nghe thì tưởng chừng là lạ nhưng những chiếc tăm bông nhỏ bé lại có công dụng rất hiệu quả trong việc xóa tan bọng mắt sưng đấy. Làm lạnh hai chiếc tăm bông (làm lạnh nhanh bằng cách cho vào ngăn đá) rồi sau đó lấy ra và mát-xa đều ở phần bọng mắt.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 6
 • 7

  Loại bỏ mụn

  Sử dụng tăm bông như một công cụ giúp loại bỏ mụn rất hợp vệ sinh. Hãy xông hơi da mặt để lỗ chân lông được giãn nở rồi sử dụng 2 chiếc tăm bông để nặn mụn, cách làm này giúp cho việc nặn mụn dễ dàng, không gây nhiều đau đớn mà còn giúp giữ vệ sinh cho da mặt.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 4
 • 8

  Xử lý mascara bị lem

  Nếu bạn đã áp dụng phấn mắt  nhưng vô tình lại làm dính mascara trên phần mí mắt, cách tốt nhất để loại bỏ vết lem này mà vẫn không làm hỏng lớp phấn mắt là sử dụng đầu tăm bông nhúng nhẹ với dung dịch nước tẩy trang rồi chấm nhẹ theo chiều kim đồng hồ lên vệt mascara bị lem.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 8
 • 9

  Công cụ giúp làm dày va dài mi

  Hãy tăng thêm hiệu quả làm dày và dài mi của mascara bằng cách sử dụng tăm bông và phấn rôm trẻ em. Sau khi chải một lớp mascara đầu tiên lên lông mi bạn hãy sử dụng đầu tăm bông có thoa đều phấn rôm trẻ em chấm lên phần lông mi, những hạt phấn rôm sẽ bám dính trên lông mi tạo thêm lớp đệm cho phần lông mi của bạn, bước cuối cùng là hãy chuốt mascara lại lần cuối để có được một hàng mi đen dài quyến rũ.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 7
 • 10

  Bôi gel cho mi giả 

  Bạn cũng có thể sử dụng đầu tăm bông để bôi đều gel gắn mi lên mi giả.

  20 công dụng làm đẹp nhanh và rẻ bất ngờ của tăm bông 9

Nguồn: www.lamsao.com